Không chỉ tự hào vì có sông Hương, núi Ngự thơ mộng, với tà áo dài truyền thống tinh khôi khiến bao trái tim thổn thức, người dân đất cố đô còn tự hào bởi món Bún Bò Huế với hương vị đậm đà khó quên đã vang danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Bún Bò Huế gia truyền Nguyên Đức – vượt 4.000km mang hương vị Việt đến với xứ sở “Hoa Anh Đào”
Tương truyền rằng bát Bún Bò Huế đầu tiên được ra đời từ thời chúa Nguyễn Hoàng (khoảng thế kỷ thứ 16) tại làng Vân Cù, xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua thời gian, món bún bò dần trở nên phổ biến và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Dù xuất hiện mộc mạc bên quán cóc nơi con hẻm nhỏ hay đặt trên chiếc bàn được chế tác cầu kỳ trong những nhà hàng sang trọng, Bún Bò Huế luôn biết cách “thích nghi”, luôn biết cách làm say lòng những người yêu ẩm thực Việt.
Bún Bò Huế luôn biết cách “thích nghi”, luôn biết cách làm say lòng những người yêu ẩm thực Việt
Điểm khác biệt của Bún Bò Huế với những món bún khác chính là sợi bún to, thịt bò được thái mỏng, to bản, nước lèo “khoác” lên lớp áo đậm màu đỏ cam, tiết heo luộc mềm mịn như thạch rau câu, thêm vài viên mọc tròn xoe thơm ngon hoặc chả cua màu vàng cam bắt mắt làm từ gạch và thịt cua xay nhuyễn với vị béo, bùi tự nhiên.
Tô Bún Bò Huế đậm hương vị Việt tại Nhật Bản
Sự thành công của một bát Bún Bò Huế, hay lớn hơn là của cả một thương hiệu, ngoài khâu lựa chọn nguyên liệu, sự tỉ mỉ trong khâu chế biến của người đầu bếp, còn được quyết định bởi phần nước lèo – “linh hồn” của món ăn truyền thống xứ Huế.
Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng thơm ngon
Khi thưởng thức món Bún Bò Huế, người ta thường bắt đầu bằng một thìa nước lèo ngọt lịm từ xương ống bò ninh kỹ, hít một hơi thật sâu để cảm nhận hương vị mắm ruốc và sả thơm nồng hoà quyện, nêm chút ớt sa tế cay tê, thêm giá đỗ, rau trụng, cứ thế mà xì xụp bát bún nóng toát mồ hôi đến khi nhìn thấy đáy bát chỉ còn loang loáng chút nước lèo còn sót lại, nhấp ngụm trà đá mát rượi, cuộc đời có lẽ chẳng còn gì sung sướng hơn thế nữa.
Xuất phát từ tình yêu ẩm thực Việt, đặc biệt là món Bún Bò Huế quê hương đậm tình miền Trung, ôm giấc mộng đưa món ăn dân tộc đến gần hơn với người dân tại “đất nước của núi Phú Sĩ” và để những người Việt tại Nhật Bản có cơ hội được thưởng thức, xoa dịu nỗi nhớ quê nhà, “Bún Bò Huế gia truyền Nguyên Đức” đã vượt 4.000km để hiện thực hoá tất cả những điều đó.
Không gian ẩm thực của Nguyên Đức phục vụ thực khách tại Nhật Bản
Nguyên Đức với các ngành nghề kinh doanh chính là quản lý nhà hàng, quán cafe, karaoke; Kinh doanh, chế biến, xuất nhập khẩu các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh đó còn đăng ký hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, xuất nhập cảnh, quản lý thẩm mỹ… do Mr. Đinh Trọng Toàn (Giám đốc đại diện tại Việt Nam) và Mr. Nguyễn Xuân Thành Nhân (Giám đốc đại diện tại Nhật) điều hành.
Với Nguyên Đức, món ăn Việt Nam rất đa dạng, tinh tế và thực tế đã khiến không ít các đầu bếp nổi tiếng thế giới phải ngả mũ thán phục, đó là niềm tự hào cần được lan toả, quảng bá. Mong muốn góp phần nâng tầm ẩm thực Việt, Nguyên Đức tự nhận mình mang sứ mệnh “Make Bún Bò Huế great again” với mong muốn mang đến hương vị thơm ngon, phù hợp với cả người Việt và người Nhật.
Sau một thời gian chạy khởi động, Bún Bò Huế gia truyền Nguyên Đức đã nhận về vô số phản hồi tích cực từ khách hàng, đây là nguồn động lực vô cùng to lớn cho những dự định lớn hơn phía trước.
Quán khai trương chính thức vào ngày 06 tháng 8 năm 2022 từ 10h sáng.
Với chương trình Khai trương vô cùng hấp dẫn:
– 5 khách hàng đầu tiên tới quán giảm 90%
– Khách hàng thứ 6 – 10 giảm 70%
– Khách hàng thứ 11-15 giảm 50%
Những vị khách tiếp theo giảm giá 30% trên tổng hoá đơn
Đối với những khách hàng tới quán checkin, share page, tag tên 5 bạn được tặng thêm 1 topping ăn kèm.
Hi vọng rằng bằng tình yêu ẩm thực Việt luôn rực cháy, phục vụ bằng cả cái Tâm, Bún Bò Huế gia truyền Nguyên Đức sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Địa điểm: cửa nam ga Shiki (Saitama)
Bún Bò Huế gia truyền (ブンボーフエ・ジャ・チュエン)
https://goo.gl/maps/ahc4QUdbUF7kvUu79
Fanpage: Bún bò Huế gia truyền (Nhật Bản).